0947.688.883 - 0963.918.438 dichthuatsaigon247@gmail.com

Dịch thuật hồ sơ xin VISA tại Sài Gòn

Dịch thuật hồ sơ xin VISA tại Sài Gòn: Công ty dịch thuật Sài Gòn 247 nhận dịch thuật công chứng tài liệu làm hồ sơ xin VISA tại Sài Gòn. Thủ tục nhanh gọn, tính pháp lý cao, hồ sơ được chấp thuận 100% tại cục Lãnh Sự

 Mọi người đều biết để chuẩn bị cho một chuyến đi Châu Âu, điều đầu tiên đối với người Việt Nam là phải có VISA. Qua bài viết này, Tôi xin chia sẽ kinh nghiệm trong việc làm VISA đi Đức dưới hình thức du lịch thăm người thân, hi vọng với sự hiểu biết “nho nhỏ” này có thể giúp các bạn chuẩn bị tốt quá trình làm Hồ sơ xin VISA.

Tài liệu cần chuẩn bị để dịch thuật hồ sơ xin Visa tại Sài Gòn:

 1. dich-ho-so-xin-visa

  Hồ sơ xin VISA du lịch

  Giấy cam kết bảo lãnh (Formal Obligation) của người thân nhân hoặc bạn bè bên Đức (được gọi chung là người thân): Không có giấy này là không thể xin Visa được. CHLB Đức không cấp VISA du lịch theo dạng tự túc. Điều kiện tốt nhất để bạn xin được VISA dễ dàng tại Đại sứ quán là người thân ở bên Đức phải có công ăn việc làm, có tài chính vững mạnh để bảo lãnh toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn. Người ở bên Đức sẽ đến Sở ngoại kiều tại thành phố đang sống làm giấy tờ này trong vòng 1 ngày là có được, phí làm hiện nay khoảng €25, thời gian bảo lãnh tối đa 90 ngày.

Tất nhiên, nếu người ở VN có tài chính tốt, đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện về tài chính cho chuyến đi và mang lại sự tin cậy cho bộ phận lãnh sự thì khả năng được cấp VISA cho bạn sẽ được dễ dàng hơn. Khả năng tài chính của người ở Việt Nam tốt có khi còn là yếu tố mang tính quyết định lớn hơn khả năng bảo lãnh của người thân ở bên Đức khi xét duyệt cấp VISA tại Đại sứ quán. Thông thường khả năng tài chính của người ở Việt Nam thường được chứng minh qua các hình thức sau đây: Sổ tiết kiệm, phiếu lĩnh lương hưu, bảng lương, bảng thu nhập ngoài lương, chứng nhận thu nhập của 3 tháng gần nhất, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, sao kê tài khoản của 3 tháng gần nhất, thẻ tín dụng và các giấy tờ tương tự khác…
 1. Đối với người được mời (người ở Việt Nam) đang đi làm cần bổ sung các tài liệu sau: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận cán bộ nhân viên; Giấy xác nhận mức lương; Đơn xin nghỉ phép;
 2. Đối với người ở Việt Nam là chủ doanh nghiệp kinh doanh: Cần phải có giấy phép kinh doanh của Doanh nghiệp.
 3. Đối với học sinh sinh viên: Cần phải có giấy cho phép nghỉ học của trường hoặc cơ sở đào tạo.
 4. Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa người mời và người được mời (giấy khai sinh cha mẹ, giấy khai sinh con cái, giấy đăng ký kết hôn…). Nếu người xin cấp thị thực có thân nhân ruột thịt (vợ, chồng, cha, mẹ, con) sinh sống tại Đức và những người này không đứng ra mời, thì vẫn phải nộp bản sao công chứng hộ chiếu có thị thực cư trú của những người này.
 5. Nếu giữa hai bên không có quan hệ họ hàng, thì phải có thư của người mời (người ở bên Đức) giải trình lý do mời.
 6. Sổ Hộ khẩu (nguyên cuốn); Chứng minh nhân dân (CMND).
 7. Mua bảo hiểm cho chuyến đi: Thời hạn bảo hiểm phải bằng hoặc nhiều hơn thời hạn cấp trong VISA. Các công ty bảo hiểm lớn ở VN đều có bán bảo hiểm du lịch nước ngoài. (Mức chịu trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen).
 8. Thời gian bạn xin đi du lịch: Thời gian bạn xin đi du lịch phải khớp với thời gian bạn xin nghĩ phép ở cơ quan. Thời hạn lưu trú ở tất cả các nước thuộc khối Schenken là thời hạn ghi trong VISA tính từ ngày được nhập cảnh đến ngày xuất cảnh.
Trong từng trường hợp cụ thể có thể Bạn phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của Đại sứ quán thông báo cho các bạn bằng văn bản.
cong-ty-dich-thuat-tai-thanh-pho-ho-chi-minh

Hồ sơ xin VISA đi Đức

Bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin Visa từ 2÷3 tháng trước khi đi. Trong thời gian này bạn tiến hành làm những công việc sau đây:

 1. Nhận giấy cam kết bảo lãnh từ Đức gửi về.
 2. Làm và nộp đơn xin cấp visa trên mạng (Đặt chỗ xin nộp hồ sơ trên trang web của Sứ quán Đức).
 3. Phỏng vấn qua mạng. Nộp đầy đủ hồ sơ rồi sứ quán mới phỏng vấn. Theo khuyến cáo của sứ quán Đức thì từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa cao điểm, phải book (đặt chổ) lịch hẹn trước khá lâu. Thông thường mất ít nhất 2 tuần từ ngày book đến ngày phỏng vấn. Nếu bạn có việc gấp cần đi mà thời gian đợi đến ngày phỏng vấn cách xa quá thì có thể viết email (bằng tiếng Anh) gửi đến sứ quán xin được phỏng vấn sớm để kịp chuyến đi. Nếu sứ quán đồng ý, họ sẽ gửi email thông báo cho bạn một ngày phỏng vấn khác.
 4. Phỏng vấn xong sẽ chờ 1 tuần để nhận VISA.
 5. Ngày phỏng vấn: Nhân viên sứ quán sẽ kiểm tra giấy tờ của bạn có hợp lệ không, nếu không sẽ trả về để bạn bổ sung. Khi đã chấp nhận hồ sơ, bạn phải đóng phí xin VISA. Đối với người xin VISA lần đầu sẽ có người Đức phỏng vấn.
Bạn xin VISA Đức thì tốt nhất nước đầu tiên đến là Đức, đừng xin VISA của Đức mà nhập cảnh ở Pháp nha.
Hồ sơ phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
 
Công ty dịch thuật Sài Gòn 247 Nhận dịch thuật công chứng Hồ sơ du học, Hồ sơ đi du lịch, Hồ sơ đi xuất khẩu lao động, Hợp pháp hóa lãnh sự, Hồ sơ cá nhân …theo cách chuyên nghiệp nhất tại các tỉnh thành trong cả nước. Chúng tôi cam kết rằng mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi đều cố gắng làm tốt nhất có thể cho các bạn.
Hotline: 0947.688.883 – 0963.918.438