0886.773.883 - 0866.228.383 dichthuatsaigon247@gmail.com

Chứng nhận Lãnh sự và Hợp pháp Lãnh sự

Chứng nhận Lãnh sự và Hợp pháp Lãnh sự là hai dịch vụ rất thiết yếu trong quá trình xử lý hồ sơ để được công nhận về mặt pháp lý khi hồ sơ nước ngoài đem vào lãnh thổ Việt Nam hoặc hồ sơ từ Việt Nam đem sang nước ngoài. Tuy nhiên trong quá trình phục vụ khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng, nhiều khách hàng cảm thấy rất bối rối khi nghe về dịch vụ này. Vậy dịch vụ này có gi đặc biệt và sử dụng khi nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé

Chứng nhận lãnh sự là gì?

Chứng nhận lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

Mục đích chứng nhận lãnh sự là nhằm khẳng định tính chân thực của hồ sơ, văn bản của Việt Nam được công nhận tại một nước khác, không ảnh hưởng tới hiệu lực pháp lý tại nước ngoài do nghi ngờ tính chân thực của con dấu và chữ ký trên giấy tờ, văn bản. Chứng nhận lãnh sự không có chức năng xác nhận các hạng mục trong giấy công chứng hoặc các giấy tờ, văn bản chứng minh khác, không chịu trách nhiệm về tính chân thực và hợp pháp của nội dung giấy tờ, văn bản, nội dung do cơ quan cấp giấy tờ chịu trách nhiệm.

Đối với việc chứng nhận lãnh sự giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để được công nhận và sử dụng ở nước ngoài, gồm:
1.1. 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK (Có thể in từ Cổng thông tin điện tử về Công tác lãnh sự – Bộ Ngoại giao: lanhsuvietnam.gov.vn).

1.2. Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.

1.3. Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự.

1.4. 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự.

1.5. 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

Trường hợp cần kiểm tra tính xác thực của giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, cán bộ tiếp nhận hồ sơ có thể yêu cầu người đề nghị chứng nhận lãnh sự xuất trình bổ sung bản chính giấy tờ, tài liệu có liên quan và nộp 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu này.

hop-phap-lanh-su

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?

Hợp pháp hóa lãnh sự  là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

2.1. 01 Tờ khai chứng nhận/hợp pháp hoá lãnh sự theo mẫu số LS/HPH-2012/TK.

2.2. Bản chính giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; hoặc 01 bản chụp giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu) đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này không cần phải chứng thực.

2.3. Giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự (đã được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của nước ngoài chứng nhận).

2.4. 01 bản chụp giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự.

2.5. 01 bản dịch giấy tờ, tài liệu đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh (nếu giấy tờ, tài liệu đó không được lập bằng các thứ tiếng này). Bản dịch không phải chứng thực. Người nộp hồ sơ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản dịch.

2.6. 01 bản chụp bản dịch giấy tờ, tài liệu.

2.7. 01 phong bì có ghi rõ địa chỉ người nhận (nếu hồ sơ gửi qua đường bưu điện và yêu cầu trả kết quả qua đường bưu điện).

Các giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự:

1. Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên, hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

2. Giấy tờ, tài liệu được chuyển giao trực tiếp hoặc qua đường ngoại giao giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài.

3. Giấy tờ, tài liệu được miễn chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

4. Giấy tờ, tài liệu mà cơ quan tiếp nhận của Việt Nam hoặc của nước ngoài không yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự phù hợp với quy định pháp luật tương ứng của Việt Nam hoặc của nước ngoài.

Các giấy tờ, tài liệu không được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự

1. Giấy tờ, tài liệu bị sửa chữa, tẩy xóa nhưng không được đính chính theo quy định pháp luật.

2. Giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự có các chi tiết mâu thuẫn nhau.

3. Giấy tờ, tài liệu giả mạo hoặc được cấp, chứng nhận sai thẩm quyền theo quy định pháp luật.

4. Giấy tờ, tài liệu có chữ ký, con dấu không phải là chữ ký gốc, con dấu gốc.

5. Giấy tờ, tài liệu có nội dung xâm phạm lợi ích của Nhà nước Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói tại TP HCM

Bạn có nhu cầu hợp pháp hóa lãnh sự? Bạn muốn tìm hiểu về mức giá làm dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự? hãy gọi ngay cho chúng tôi đễ được hỗ trợ một cách tốt nhất 

Ưu điểm của dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự trọn gói của chúng tôi

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành dịch vụ, Chúng tôi luôn tự tin mang đến cho quý khách chất lượng dịch vụ tốt, nhanh chóng, giá rẻ cho khách hàng trên cả nước. Khi sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được những ưu đãi sau:

Tư vấn, giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng khi hợp pháp hóa lãnh sự : Tư vấn về thẩm quyền thực hiện các bước hợp pháp hóa lãnh sự; tư vấn vềhồ sơ, thủ tục thực hiện, thời gian, chi phí; tư vấn những thắc mắc, vướng mắc phát sinh của quý khách khi thực hiện các thủ tục với cơ quan chức năng của Nhà nước

Hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự đơn giản, gọn nhẹ: Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cần hợp pháp, chúng tôi sẽ thay bạn chuẩn bị tất cả các hồ sơ cần thiết một cách đầy đủ, chính xác nhất.

Đại diện ủy quyền trực tiếp chuẩn bị giấy tờ và tiến hành nộp hồ sơ đến cơ quan chức năng liên quan: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Chúng tôi sẽ đại diện cho khác hàng nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng. Bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ cũng như bổ sung giấy tờ cần thiết.

Nhận và trả kết quả cho quý khách hàng theo đúng chất lượng và thời gian cam kết: Chúng tôi hỗ trợ giao nhận hồ sơ tại nhà đối với những khách hàng ở nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Còn đối với những khách hàng ở ngoại tỉnh chúng tôi cũng hỗ trợ giao nhận hồ sơ qua chuyển phát nhanh, các bến xe cho khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chung tôi theo các thông tin sau

Dịch thuật Sài Gòn 247
Địa chỉ: 212 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0866.228.383 – 0886.773.883 (Có hỗ trợ Zalo)
Email: dichthuatsaigon247@gmail.com